Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • Mr Ly
    0972.182.040
    lamdinhly92@gmail.com

Facebook

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 3
Hôm nay: 50
Tháng này: 244
Tổng truy cập: 79752

cao chè vằng

Chè vằng hay còn gọi lá vằng là loại cây bụi nhỏ mọc hoang, được người dân Việt Nam tại nhiều vùng miền sử dụng dưới dạng sắc thuốc hay pha nước uống hoặc nấu thành cao chè vằng, đặc biệt tốt khi dành cho các phụ nữ sau sinh.

chè vằng quảng trị 

 

Lá và thân Chè vằng thường được người dân hái từ núi về cắt nhỏ phơi khô hoặc nấu thành cao lá vằng để sử dụng lâu dài. Lá vằng có vị hơi đắng khi uống vào sẽ hơi ngọt và có mùi thơm đặc trưng, trong các lần sử dụng đầu tiên người dung sẽ không thích, tuy nhiên sau một thời gian, chè vằng sẽ là nước uống ưa thích hàng ngày của bạn.

Tác dụng chè vằng

-Vớiphụ nữ sau sinh: Tác dụng đặc biệt của chè vằng đối với phụ nữ sau sinh. Là thuốc bổ dùng rất tốt cho phụ nữ sau sinh, kích thích tuyến sữa ngoài ra lá vằng cũng có thể trị nhiễm khuẩn sau sinh, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến sữa, bế kinh, khí hư, thấp khớp, nhức xương.

cao chè vằng lợi sữa

-Kinh nghiệm dân gian Việt Nam thường dùng lá chè vằng đun lấy nước tắm rửa. Lá được dùng dưới dạng thuốc sắc hay pha như pha trà để chữa sưng vú, mụn nhọt; còn dùng chữa rắn rết hay côn trùng cắn; rễ cây vằng mài với dấm thanh để làm hết mủ những ung nhọt đã nung mủ.

-Người cao huyết áp:

-

Cách dùng lá vằng

 

-hòa tan cao lá vằng với nước sôi, tỷ lệ 1 gói cao 4lit nước. hoặc tỷ lệ khác tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích sử dụng của từng người. Sử dụng làm nước uống hằng ngày cho gia đình như các loại thực phẩm nước uống khác.

cao chè vằng quảng trị